Home » Lesson » Guitar » Tư thế cầm đàn guitar classic và đệm hát

Tư thế cầm đàn guitar classic và đệm hát

Có rất nhiều bạn tự học, hoặc thậm chí học ở trung tâm nhưng lại không để ý đến những chi tiết cơ bản nhất như tư thế cầm đàn, cách ngồi đàn dẫn đến một số thói quen (xấu) hoặc hình thành nên một số tật không tốt cho lưng. Tư thế ngồi đàn cũng ảnh hưởng đến tốc độ tiếp thu các bài học và gây cản trở quá trình luyện tập guitar.

Khi đàn các bạn cũng có thể đứng, hoặc ngồi. Khi đàn cũng có thể chia theo 2 hướng là guitar classic và guitar đệm hát. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách ngồi đàn guitar classic theo tư thế ngồi đàn cơ bản, hình thành thế quân bình vững chải, cân xứng và hài hòa trong lúc bạn luyện tập và biểu diễn guitar.

Tư thế cầm đàn guitar classic

Khi chơi đàn guitar đúng tư thế, các bạn sẽ chơi một cách tự nhiên, lâu hơn và tốt hơn so với khi chơi guitar cùng một số cơ tay bị đề nén hoặc gồng cứng.

tu-the-om-dan-guitar

HÃY THẲNG LƯNG

Sống lưng là nơi xuất phát điểm của các phản xạ, nếu sống lưng không thẳng thì các phản xạ sẽ kém đi. Khi chơi nhạc ở tốc độ cao, não bạn sẽ không kiểm soát được đôi tay của bạn. Lúc đó đôi tay bạn chỉ thực hiện các chuỗi phản xạ đã được hình thành qua quá trình luyện tập.Vì lẽ đó, THẲNG LƯNG là yếu quyết thành công của bất kỳ loại nhạc cụ nào và thậm chí là 1 số môn thể thao

cac tu the ngoi dan guitar
hình minh họa được lấy từ google hình ảnh

Một số hình minh họa

Tư thế ngồi đàn guitar classic cho nam

tu the cam dan guitar classic
Hình ảnh được lấy từ website: nhaccutiendat.vn

Tư thế ngồi đàn cho nữ

83b86ed1c47a3f73dd8f2e79e4312729
Hình ảnh được lấy từ website: nhaccutiendat.vn

Trong quá trình luyện tập, nếu như các bạn bị đau ở 1 chổ nào đó. Ví dụ như cổ tay, vai, cổ hoặc sống lưng. Hãy ngưng luyện tập và tìm hiểu nguyên nhân vì sao bị đau. Đa phần là do sai tư thế, sai phương pháp. Về lâu dài sẽ phát sinh tật. Các bạn hãy mạnh dạn hỏi thầy vì sao, như thế nào mới đúng? vì đây là những chi tiết quan trọng để giúp bạn phát triển kỹ năng guitar.

Tư thế cầm đàn guitar đúng

right-to-sit-like-this

 

Khi các bạn tập sai phương pháp sẽ dẫn đến đau 1 số vị trí như

STRAIN-LUMBAR-AREA

 

Lưu ý: Trong quá trình luyện tập tuyệt đối không nhón chân nhằm tránh các trường hợp ảnh hưởng đến đàn khi các bạn “run” khi lên sân khấu biểu diễn.

Các bạn nên đặt chân trái lên một chiếc ghế nhỏ từ 14-18 cm. Nếu có điều kiện các bạn có thể mua đế gác chân guitar để thuận tiện hơn khi luyện tập.

de gac chan tap guitar

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.